สถิติเด็ดของ “ดิโอโก้ ” โชต้า

พรีเมียร์ลีก

เปิดสถิติเด็ดของ ดิโอโก้ โชต้า แนวรุกทีมชาติโปรตุเกส ซึ่งเป็นนักเตะใหม่ของ ลิเวอร์พูล โดยจุดเด่นที่สุดคือเจ้าตัวมีผลงานเลี้ยงบอลผ่านตัวคู่แข่งไปถึง 85 คนในพรีเมียร์ลีก เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ถือเป็นอันดับ 6 ในลีก และเป็นอันดับ 19 ใน 5 ลีกใหญ่ของยุโรปเลยทีเดียว

สถิติเด็ดของ "ดิโอโก้ " โชต้า

จากสถิติยังบ่งบอกว่า หาก โชต้า เลี้ยงบอลผ่านคู่แข่งได้แล้วจะมีโอกาสยิง 16 ครั้ง รวมทั้งทำให้ทีมได้ฟรีคิกมากสุดเป็นอันดับ 9 ของลีก หลังโดนทำฟาวล์ไปทั้งหมด 60 ครั้ง

นอกจากนี้ฤดูกาลที่แล้ว โชต้า ยังทำประตูในลีกให้กับ วูล์ฟส์ ไป 7 ลูก จากการลงเล่น 34 นัด และมีค่าเฉลี่ยยิงตรงกรอบอยู่ที่ 1.02 ครั้งต่อ 90 นาที หรือคิดเป็น 37.7 % รวมทั้งสามารถเล่นได้ทั้งระบบ 4-3-3, 4-2-3-1, 3-4-3 และ 3-5-2 ทั้งปีกซ้ายและขวา

ขณะที่การผ่านบอลของ โชต้า ก็ทำได้ไม่เลว หลังผ่านบอลเข้าเป้า 79.1 % เมื่อฤดูกาลที่แล้ว โดยผ่านบอลระยะกลางเข้าเป้า 82.8 % และผ่านบอลระยะไกลเข้าเป้า 76.2 %

ดิโอโก้ โชต้า
นั่นเป็นการแสดงของลิเวอร์พูล อยู่อย่างไร้สาระอยู่ในทุกช่วงเวลาของการแข่งขันและแสดงความอ่อนน้อมถ่อมตนในแนวทางของคุณโดยตระหนักว่าคุณต้องทำงานหนักกว่าคู่ต่อสู้ก่อนที่คุณจะสามารถคิดถึงชัยชนะได้ ความรุนแรงของเราแสดงให้เห็นถึงความอ่อนน้อมถ่อมตน

แต่แน่นอนว่ามันไม่มีความหมายอะไร ถ้าเราไม่เดินต่อไปบนเส้นทางนี้ เราต้องอยู่ในระดับนี้อย่างต่อเนื่อง การแข่งขันนั้นรุนแรงมากถ้าคุณจิ้มผิด แม้แต่เปอร์เซ็นต์เดียวคุณก็ไม่มีโอกาสที่จะเอาชนะได้