ความผิดพลาดทั้ง 3 นัด “เชลซี”

ข่าวฟุตบอล พรีเมียร์ลีก

นัดล่าสุด เชลซี เสียประตูจากความผิดพลาดของทีมไปแล้ว 3 ครั้งในซีซั่นนี้ และ ติอาโก้ ซิลวา ยังกลายเป็นแข้งเอาท์ฟิลด์คนแรก ที่ทำพลาด จนส่งผลให้ทีมนั้นเสียประตูในนัดประเดิมสนาม

ความผิดพลาดทั้ง 3 นัด "เชลซี"

เชลซี เสียประตูจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้น โดยตรงของพวกเขาเองทั้ง 3 ครั้ง ในศีก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ ซึ่งทั้งที่ฤดูกาลนี้เพิ่งผ่านมาเพียง 3 นัด ในนัดล่าสุดที่ เชลซี ไปเยือน เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน เมื่อวันเสาร์ที่ 26 กันยายน 63 นั้น เชลซี ตามหลังไปก่อน 3 ลูกตั้งแต่ครึ่งแรก ก่อนที่จะมารัว 3 ประตูในช่วงครึ่งหลังจนทำให้เก็บ 1 คะแนนกลับบ้าน

ต่อมา ในเกมเมื่อวันเสาร์ ที่ผ่านมา เชลซี ก็เสียประตูที่เกิดจากความผิดพลาดโดยตรงไปถึง 2 ครั้ง โดยจังหวะแรกคือ มาร์กอส อลอนโซ่ โหม่งบอลไม่ดี จนนำไปสู่ลูกแรกของ เวสต์บรอมฯ ส่วน ครั้งที่สองคือ ติอาโก้ ซิลวา ทำพลาดก่อนที่ คัลลั่ม โรบินสัน จะทำให้ เวสต์บรอนมฯ ทิ้งห่างเป็น 2-0

ซิลวา ยังเป็นนักเตะเอาท์ฟิลด์ คนแรกนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2018 ที่ทำให้ทีมเสียประตูจากความผิดพลาดของตัวเองโดยตรงตั้งแต่นัดประเดิมสนามด้วย โดยคนสุดท้ายก่อนหน้านี้คือ อิสซ่า ดิย็อป ตอนที่ลงเล่นให้ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในนัดที่เจอกับ ปืนใหญ่