เยอร์เก้น คล็อปป์ ยกเบอร์หนึ่งเกาะอังกฤษให้ปีศาจแดง

พรีเมียร์ลีก

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือสโมสรลิเวอร์พูลเชื่อว่าคงเป็นไปไม่ได้หรอกจะให้สโมสรที่เขาคุมอยู่อย่างลิเวอร์พูลนั้นเจ้าของความอิทธิพลความเป็นหนึ่งที่สุดในเกาะอังกฤษ

อย่างไรก็ตามหน้าปัจจุบันนี้ลิเวอร์พูลนั้นเป็นทีมที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีกในตอนนี้เพราะด้วยสไตล์การเล่นที่ดุเดือดและการเข้าทำที่เฉียบคมและมีความเป็นหงส์แดงอย่างแท้จริงในรอบหลายปีที่ผ่านมาหลังจากหลายกุนซือเข้ามาคุมสโมสรนั้นไม่สามารถทำผลงานได้ดีเท่ากับ เยอร์เก้น คล็อปป์ เลยได้ทั้งนั้นกุนซือชาวเยอรมันนีได้ออกมาพูดอีกว่าผมไม่สามารถเทียบเท่ากับปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดหรอกนะเพราะนี่มันเป็นแค่แชมป์แรกในรอบ 30 ปีของสโมสรถึงแม้ปีนี้ทีมของพวกผมจะได้แชมป์แต่ผมก็สู้ปีศาจแดงไม่ได้หรอกเพราะเขามีแชมป์ลีกตั้ง 13 สมัยผมแค่ 1 สมัยผมรู้ดีว่าผมต้องทำแบบไหนควรทำอะไรผมยกเบอร์ 1 ของเกาะอังกฤษให้กับปีศาจแดง

ดังนั้นนับตั้งแต่ปี 1990 ตั้งแต่สโมสรลิเวอร์พูลได้แชมป์ลีกสูงสุด พวกเขากำลังจะได้โทรฟี่สมัยที่ 19 ตามหลังสถิติสูงสุดที่ยูไนเต็ดนำอยู่ในเวลานี้แค่ 1 ครั้งแต่ความยิ่งใหญ่ของปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั้นเป็นอะไรที่สุดยอดมากในการคุมทีมอย่าง ซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน โดยนายใหญ่ชาวสก็อตกวาดถ้วยพรีเมียร์ ลีกไป 13 ใบ ระหว่างปี 1992 จนถึง 2013